Aniruj Jeanakha Aniruj Jeanakha Author
Title: TERA Online เล่นบนมือถือความอลังการพร้อมบังเกิด
Author: Aniruj Jeanakha
Rating 5 of 5 Des:
เมื่อพูดถึงเกม MMORPG Next Gen ในตำนานที่ปฏิวัติวงการเกมในเกาหลีใต้รวมถึงในต่างประเทศคงจะหนีไม่พ้นเกม TERA ของทีมพัฒนา BlueHole Studio ที...


เมื่อพูดถึงเกม MMORPG Next Gen ในตำนานที่ปฏิวัติวงการเกมในเกาหลีใต้รวมถึงในต่างประเทศคงจะหนีไม่พ้นเกม TERA ของทีมพัฒนา BlueHole Studio ที่เคยสร้างกระแสในบ้านเราถึงขนาดที่ว่าลุกมาตื่นกันแต่ไก่โห่เพือมารุมลอกอินเล่นในวันแรกที่เปิดให้บริการกันจนเซิร์ฟเวอร์ล่ม ตั้งแต่วันแรกที่เปิดจนถึงวันนี้ตัวเกม TERA ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร แต่ตัวเกมก็ยังคงกลิ่นไอของความสนุกอยู่ตลอดเวลา แถมยังอัพเดทตัวเกมให้ดึงดูดผู้เล่นขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสายอาชีพใหม่ แผนที่ใหม่ ดันเจี้ยนใหม่ รวมถึงระบบใหม่ๆ เพียบ และในตอนนี้ตัวเกมก็พร้อมที่จะเข้าสู่การปฏิวิตอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอไปเขย่าวงการเกมบนมือถือบ้างกัน TERA : The Dark Squall

TERA : The Dark Squall เป็นเกมในโปรเจคตัวใหม่ของทีมพัฒนา Squall ที่ได้แตกยอดทีมพัฒนาเดิมเพิ่มเติมเพื่อทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จแฉกเช่นเดียวกันกับเกมรุ่นพี่ต้นตำหรับ โดยข้อมูลตัวเกมคร่าวๆ ของ Dark Squall จะอิงเนื้อเรื่องมาจากตัวเกมบนเวอร์ชั่น PC เป็นหลัก แต่จะมีการปรับเปลี่ยนให้เข้าใจง่ายขึ้น ในส่วนของตัวละครอาจจะไม่ได้มีเยอะมากมายเหมือนในเวอร์ชั่น PC อาจจะมีการปรับในส่วนของสายอาชีพอย่างสาย Healer และ Tanker ออก และเปลี่ยนแนวเกมให้กลายมาเป็น RPG ในมุมมองด้านบน

เมื่อพูดถึงสายอาชีพในเกมตอนนี้มีรายละเอียดที่เปิดเผยออกมา 2 แล้วซึ่งมีความน่าสนใจพอสมควรกับ Dark Elin ซึ่งในเวอร์ชั่นมือถือนี้จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC พอสมควรตั้งแต่ดีไซน์ตัวละครที่ออกแนวด้านมืด ดูลึกลับ รวมถึงรูปแบบการโจมตีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยในฝั่งของ Elin นั้นจะอาศัยพลังเวทย์ในการปลุกเสกซัมมอนขึ้นมาแทน

อีกสายอาชีพหนึ่งที่มีรายละเอียดออกมานั่นคือ Human ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการใช้อาวุธโจมตีเป็นอย่างดี ซึ่งจะเหมาะกับรูปแบบของเกมที่เน้นการโจมตีเป็นหมู่คณะ แต่ที่แน่ๆ คือการออกแบบตัวละครทำออกมาได้ดีมากๆ เลยละนะ ส่วนสายอาชีพอื่นรวมถึงข้อมูลเกมในส่วนอื่นคงต้องรอให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากกว่านี้อีกนิด คาดว่าเราจะได้เห็นเกมนี้มาโลดเล่นบนมือถือเราเร็วๆ นี้

ข้อมูลจาก http://www.playulti.com/articles/55b85a1ed8e10db9742606da

Advertisement

แสดงความคิดเห็น

 
Top